10 vật dụng trong nhà nên vứt bỏ để bảo vệ sức khỏe

Có những thứ chúng ta để lại sau này để sử dụng chất thành đống trong góc nhà từ ngày này sang ngày khác. Nếu bạn cẩn thận hãy xem lại những vật dụng này để cho cuộc sống và sức khỏe bạn trở nên tốt hơn. Nếu bạn không cẩn thận, những vật dụng tưởng vô hại này hoàn toàn có thể khiến sức khỏe của bạn trở nên tồi tệ hơn.

1. Xà phòng kháng khuẩn

Xà phòng giúp chúng ta có thể diệt được một số loại vi khuẩn, bạn nên chọn loại xà phòng phù hợp với da của mình để giữ cho làn da và cơ thể của mình khỏe mạnh. Vì xà phòng diệt khuẩn thường chứa triclosan, một thành phần được cho là có thể thay đổi cách thức hoạt động của hormone và có thể góp phần làm tăng sức đề kháng của vi khuẩn đối với thuốc kháng sinh.

Xà bông diệt khuẩn – nguồn Internet

2. Hộp đựng kính áp tròng

Chuyên gia khuyên bạn nên rửa sạch hộp đứng kính sau mỗi lần sử dụng và để nơi thông thoáng, khô ráo. Ngoài ra, bạn nên thay đổi hộp đựng kính áp trong ít nhất 3 tháng một lần để bảo vệ, an toàn và thoải mái.

3. Son bóng

Mặc dù loại sản phẩm này không phải là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển nhanh như mascara hoặc kem nền dạng lỏng, tốt nhất bạn vẫn không nên sử dụng các sản phẩm dành cho môi lâu hơn 6 – 12 tháng.

4. Chất làm mát không khí

Rất nhiều chất làm mát không khí có chứa nhiều phthalate, hóa chất nguy hiểm có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh, bất thường nội tiết tố, cũng như các vấn đề sinh sản. Theo một  nghiên cứu, những hóa chất này được tìm thấy trong một số sản phẩm được quảng cáo là “hoàn toàn tự nhiên”.

5. Thớt nhựa

Để tránh ngộ độc thực phẩm và an toàn cho sức khỏe của bạn, tốt hơn hết bạn nên thay đổi những chiếc thớt nhựa có vết nứt, vết cắt hoặc vết bẩn làm khó sạch. Vì thớt nhựa dễ làm sạch hơn nên chúng ta gọi đó là an toàn, nhưng vi khuẩn có hại lại có xu hướng ẩn nấu trong các rãnh của thớt nhựa.

6. Bộ lọc máy hút bụi

Máy hút bụi có thể nâng cao đáng kể chất lượng không khí trong ngôi nhà của bạn, vì chúng không chỉ hút bụi mà còn cả phấn hoa, nấm mốc và một số hạt khác. Tuy nhiên, để máy hút của bạn hoạt động tốt, bạn nên thay bộ lọc thường xuyên. Tần suất phụ thuộc vào loại máy hút bụi bạn có và bao lâu bạn sử dụng nó, nhưng nói chung,  nên thực hiện 3-6 tháng một lần.

7. Hộp nhựa

Hộp nhựa đôi khi được làm bằng các hóa chất nguy hiểm có thể xâm nhập vào thực phẩm của bạn, đặc biệt nguy hiểm hơn nếu bạn cho hộp vào lò vi sóng. Tránh sử dụng hộp nhựa có đánh dấu “3”, “PVC”, “7” và “PC” vì chúng chứa nhiều hợp chất có thể ngấm vào thức ăn. Và có lẽ đã đến lúc bạn nên loại bỏ hộp nhựa và chọn loại thủy tinh.

8. Bộ lọc nước trong tủ lạnh

Nếu bạn không thay bộ lọc trong tủ lạnh đúng hạn, mùi vị của nước có thể trở nên tệ hơn, tủ lạnh có thể hỏng nhanh hơn. Tuổi thọ của bộ lọc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vì vậy bạn nên tra cứu các hướng dẫn cho tủ lạnh của mình.

9. Bộ lọc vòi hoa sen

Bộ lọc đầu vòi hoa sen có thể làm giảm lượng kim loại nặng, clo và cặn bẩn trong nước bạn sử dụng, điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có làn da nhạy cảm. Nhưng để bộ lọc vòi hoa sen hoạt động tốt, chúng ta phải thay thường xuyên. Tần suất phụ thuộc vào lượng nước bạn sử dụng. Thông thường, nên làm điều này 6 tháng một lần.

10. Lược chải tóc

Theo  các chuyên gia, tốt nhất bạn nên thay lược chải tóc sau khoảng 6 tháng sử dụng để tránh việc các sợi lông có thể bị gãy hoặc cong và có thể làm hỏng tóc của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là bạn nên làm sạch chúng thường xuyên, khoảng 2-3 tuần một lần hoặc thậm chí thường xuyên hơn nếu bạn sử dụng nhiều sản phẩm dành cho tóc. Nếu không, sự tích tụ từ các sản phẩm làm tóc, bụi và các phần tử khác có thể chuyển sang tóc và da đầu.

Nguồn CafeF

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
error: Nội dung được bảo vệ!!
0888.79.89.79
icons8-exercise-96 chat-active-icon