“Biến” căn nhà trở nên tối giản nhưng chất lượng không đổi

Có nhiều người sẽ thích thiết kết tận dụng tối đa căn nhà của mình, nhưng có người ngược lại muốn thiết kết ngôi nhà trở nên tối giản, sạch sẽ và thoáng mát. Khi ngôi nhà được sắp xếp và giữ gìn cẩn thận với mùa sắc xua tan mọi căng thẳng và thấy thật khỏa mái, thư giãn khi về đến nhà. Sau đây Tân Phú Land sẽ gợi ý cho bạn một số ngôi nhà tối giản để bạn tham khảo dưới đây:

  1. Sử dụng sàn nhà đơn giản

Tránh sử dụng các thiết kế và hoa văn phức tạp như chạm khắc hoặc những hoa văn kẻ caro vì chúng đem lại cảm giác mệt mỏi nặng nề. Thay vào đó, hãy sở dụng những tông màu be hoặc màu kem cho ván sàn để đem lại cảm giác hài hòa. Hoặc bạn có thể sử dụng gạch men và các loại sản khác sao cho cảm thấy nó đơn giản, ít chi tiết.

  1. Sử dụng màu sơn êm dịu

Màu trắng là sự lựa chọn phổ biến của nhiều ngôi nhà thiết kế tối giản. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng những gam màu khác để tạo điểm nhấn cho không gian của mình.  Bạn có thể sử dụng những màu không gây căng thẳng cho mắt và làm dịu cho không gian. Bạn có thể sử dụng các màu đất như màu nâu vàng nhạt, nâu và xanh lục. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ tông màu đồng nhất nào miễn là nó trông đơn giản.

  1. Bài trí đồ đạc

Bạn hãy sắp xếp và bố trí đồ cho căn phòng của bạn trở nên đơn giản hơn. Bạn có thể chọn một chiếc tivi treo tường thay vì để bàn, bàn và ghế  sát vào tường cùng với bàn cà phê. Hạn chế các đồ nội thất cồng kềnh chiếm nhiều không gian nhà bạn, ngoài ra bạn có thể chọn một cái tủ nhiều ngăn để bỏ được nhiều đồ thay vì nhiều tủ nhỏ.

  1. Đồ đạc có bề mặt rõ ràng

Bạn hãy trang tí những chiếc bình hoa đơn giản tạo cho căn phòng trở nên tinh tế và không cảm thấy nhàm chán, một tác phẩm nghệ thuật đơn giản treo trên tường hay bất kỳ món đồ gì bạn yêu thích và sử dụng chúng. Bạn có thể sử dụng trang trí điểm nhấn với màu sắc tươi sáng nếu căn phòng của bạn đang được sử dụng gam màu dịu.

  1. Đừng gắn quá nhiều thứ trên tường và cửa sổ

Bạn có thể đặt một hoặc hai bức tranh trang trí trên tường nhưng hãy đảm bảo rằng nó phù hợp. Khung tranh nên đồng màu và đơn giản. Không sử dụng các loại vải có mẫu hình đậm cho cửa sổ của bạn. Bạn nên chọn loại rèm cửa sổ đơn giản với màu sắc đồng nhất.

  1. Phân bổ đồ đạc hợp lý

Nếu có một vài món đồ có liên quan với nhau về chức năng và cách sử dụng, thì hãy đặt chúng gần nhau. Bạn cần kệ hoặc tủ để sách và những thứ khác. Sau khi đảm bảo vị trí của mọi thứ trong nhà, hãy ghi nhớ nó và luôn cất đồ đạ về đúng vị trí sau khi sử dụng.

  1. Tập trung vào việc sử dụng những thứ quan trọng

Chìa khóa để tạo ra một ngôi nhà tối giản là chỉ sử dụng những vật dụng quan trọng và cần thiết đối với bạn. Những đồ đạc bạn cần là những thứ duy nhất bạn nên giữ lại. Nếu bạn nghĩ rằng bạn thiếu một số thứ cần thiết, thì hãy bổ sung chúng, nhưng bạn cần loại bỏ những thứ bạn không thực sự cần.

Những bí quyết trên đây nghe có vẻ rất đơn giản nhưng cần rất nhiều nỗ lực để áp dụng nó. Sau khi hoàn thành trang trí ngôi nhà, bạn chắc chắn sẽ rất hào hứng với một không gian hoàn toàn đơn giản và thư thả. Thật vậy, một ngôi nhà tối giản sẽ giúp cuộc sống của bạn thoải mái và thư giãn hơn nhiều. Vì thế, hãy bắt đầu thiết kế ngôi nhà của bạn ngay bây giờ để có một cuộc sống tối giản!

Theo CafeLand

So sánh các bảng liệt kê

So sánh