Cách trang trí nhà cửa theo phong thủy

Phong Thủy là một hệ thống các quy luật để chi phối sự sắp xếp và định hướng không gian về dòng chảy của năng lượng (Chi). Các tác động tích cực hay tiêu cực của dòng chảy năng lượng này được tính toán khi thiết kế và xây dựng các tòa nhà.

Phong thủy sử dụng năm yếu tố mà theo thông lệ của người Trung Quốc, tất cả các yếu tố đều phải có để không gian được cân bằng. Các yếu tố nó sử dụng là Nước – Đất – Lửa – Gỗ (Mộc) và Kim loại.

Vai trò của 5 yếu tố phong thủy đối với cuộc sống con người

Hình dáng

Nước có dạng gợn sóng nên hình dạng cong. Trái đất phẳng nên hình dạng tốt nhất thể hiện chất lượng của nó sẽ là hình vuông. 

Đối với lửa, người Trung Quốc về cơ bản sử dụng hình tam giác vì đây là hình dạng ngọn lửa khi nó cháy. Kim loại được miêu tả là hình tròn và hình cầu

Gỗ được cho là hình chữ nhật và hình cột, có lẽ vì phần thân cây khi chúng ta nhìn chúng từ xa là hình chữ nhật và gỗ có liên quan đến cây cối.

Về các mùa, nước liên kết với mùa đông, lửa chuyển sang mùa hè, mộc chuyển sang mùa xuân, kim loại chuyển sang mùa thu và đất chuyển đổi giữa các mùa. 

Màu sắc 

Tất nhiên, lửa là màu đỏ.Điều đáng ngạc nhiên là nước không có màu xanh lam. Mà thủy có màu đen, xanh lam cùng với màu xanh lục là màu của mộc (cây). 

Trái đất (thổ) được cho là có màu vàng. Trong khi đối với kim loại, chúng ta có màu trắng và màu kim loại.

Tác dụng 

Trong phong thủy, mọi thứ trở nên thú vị khi chúng ta bắt đầu giải quyết từng yếu tố theo một phẩm chất nhất định và vai trò của nó trong cuộc sống. 

Ví dụ, nước có liên quan đến sự nghiệp và chất lượng của nó được cho là đi xuống, chảy và chuyển dịch. Vì lý do nào đó, gỗ hướng lên và nở ra trong khi nó tượng trưng cho sức sống; lĩnh vực mà yếu tố này ảnh hưởng là gia đình và sự giàu có.

Trái đất (thổ) là có cơ sở, ổn định và tự chăm sóc, đồng thời gắn liền với kiến ​​thức sức khỏe và quan hệ đối tác. 

Lửa được mô tả là đam mê, chiếu sáng và rực rỡ và nó chủ yếu liên quan đến sự nổi tiếng. 

Kim loại tượng trưng cho hiệu quả, vẻ đẹp và độ chính xác, đồng thời có liên quan đến trẻ em.

Cách trang trí không gian theo “ngũ hành” phong thủy

 5 yếu tố trên được áp dụng theo ý nghĩa trang trí như thế nào? Chúng đặt với nhau ở đâu trong nhà? 

Như đã đề cập trước đây, trái đất (thổ) có liên quan đến sự nuôi dưỡng và chăm sóc. Màu vàng, nâu và cam cũng rất “đất.” Các đồ vật nặng là sự kết hợp hoàn hảo để chỉ ra nguyên tố của đất. Ví dụ một chiếc bàn chắc chắn là một ví dụ hoàn hảo về yếu tố này. Thảm có màu sắc và hình dạng của các chi tiết liên quan đến nâu đất cũng thích hợp.

Nếu bạn muốn thêm yếu tố nước, bạn có thể lấy một đài phun nước hoặc tác phẩm nghệ thuật với hình ảnh của nước. Màu xanh đậm và đen sẽ nhấn mạnh sự khôn ngoan ẩn sau nước. 

Gỗ (Mộc) có thể được tìm thấy trong các bề mặt bằng gỗ tự nhiên như sàn nhà và đồ nội thất.

Hoặc yếu tố mộc cũng có thể được xuất hiện ở những cây nhỏ phù hợp với nội thất của một ngôi nhà hoặc một căn hộ. Các giải pháp tự nhiên này là tuyệt vời để mang lại biểu tượng của sự phát triển và sức sống.

Kim loại mang đến niềm vui và có thể đạt được trong các đồ đạc ánh sáng và các đồ vật bằng kim loại có màu trắng, xám và kim loại. 

Một lần nữa, lửa được liên kết với ánh sáng, vì vậy đèn là sự lựa chọn hoàn hảo để tiếp thêm lửa cho nơi ở của bạn. Nếu có điều kiện, bạn có thể trang trí dàn đèn chiếu sáng đẹp, giúp bầu không khí sẽ ấm áp hơn và khơi dậy niềm đam mê và hứng thú.

Các căn phòng trong nhà hợp với yếu tố phong thủy như nào?

Khu vực của cửa chính vào nhà là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy khi họ đến nhà của bạn. Do đó, nó đại diện cho hình ảnh của bạn với thế giới bên ngoài. Điều quan trọng là phải sạch sẽ và gọn gàng cũng như có thể nhìn thấy được đối với người khác. 

Tiếp theo đi tới phòng khách, đây là nơi mọi người quây quần, sum vầy bên nhau. Cây xanh/ thực vật sẽ làm cho môi trường ấm áp và chỗ ngồi nên hướng về phía trước để khuyến khích giao tiếp. Ngoài ra, bạn có thể tránh kê lưng ghế đối diện với cửa ra vào.

Nhà bếp liên quan đến dinh dưỡng. Dinh dưỡng phù hợp rất quan trọng để có sức khỏe tốt, vì vậy yếu tố của đất nên dồi dào trong căn phòng này. Điều tối quan trọng nữa là giữ tủ lạnh ngăn nắp và vứt bỏ những đồ hết hạn sử dụng.

Phòng tắm là một phần quan trọng khác của ngôi nhà. Phòng tắm thường được kết nối với hệ thống thoát nước. Nếu có thể, bạn hãy đóng kín bồn cầu và cửa ra vào để tránh tiền bạc chảy ra khỏi nhà.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là phòng ngủ. Phòng ngủ là đại diện của chính bạn. Đảm bảo rằng khu vực bên dưới giường không được sử dụng để lưu trữ.

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
error: Nội dung được bảo vệ!!
0888.79.89.79
icons8-exercise-96 chat-active-icon