Căn hộ dưới “1 tỷ” liệu có còn hiện diện ở Thành phố

Nguồn cung căn hộ mới hiện đang “đuối sức”, trong 6 tháng đầu năm 2021, cả khu vực  chỉ có vài dự án mới được đưa ra thị trường và tập trung ở phân khúc trung cao cấp và cao cấp.

Có nên đầu tư thời điểm này?

Với ảnh hưởng của dịch Covid-19, đà tăng giá của căn hộ hiện không đáng kể, bởi không ít nhà đầu tư lo ngại nên thu về mức lợi nhuận thấp. Dẫn đến, mức chênh giá trên thị trường thứ cấp với thời điểm dự án mở bán không nhiều.

Nhà đầu tư đang có tiền mặt hoặc thu nhập ổn định có thể nắm bắt cơ hội với bất động sản ở giai đoạn này. Người đang nắm trong tay tiền mặt được xem là nhóm nhà đầu tư được hưởng lợi từ xu hướng giá bất động sản liên tục tăng.

Về lâu dài, với hàng loạt các yếu tố tác động đến giá bất động sản như quỹ đất khan hiếm, chi phí xây dựng tăng, giá vật liệu tăng, pháp lý dự án kéo dài,… khiến cho giá bán của những dự án căn hộ mới khó có thể còn ở mặt bằng giá hiện tại.

Căn hộ giá mềm nhu cầu cao

Nhà ở vẫn là thị trường sôi động nhất vì là nhu cầu bức thiết của người dân. Căn hộ có nhiều nhu cầu vẫn chủ yếu tập trung vào phân khúc có mức giá vừa phải. Vì vậy, những dự án đáp ứng tốt các tiêu chí của người mua vẫn có kết quả khả quan.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, ở thị trường TP.HCM chỉ có một vài dự án mới chào bán sản phẩm, tuy nhiên các dự án tại thuộc phân khúc trung cao cấp và cao cấp.

Ngay tại thị trường khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, giá căn hộ của các dự án mở bán mới cũng đã được các chủ đầu tư đưa ra mức giá cao hơn.

Nếu cách đây 2-3 năm tại Bình Dương, người mua dễ dàng tìm kiếm các dự án căn hộ giá khoảng 22-25 triệu đồng/m2 thì mặt bằng giá hiện tại ở khu vực này đang từ 35-40 triệu đồng/m2.

Hiện tại, căn hộ có vị trí gần sân bay Tân Sơn Nhất có giá mềm không còn nhiều, ngoại trừ các dự án của Tập đoàn Bcons gồm Bcons Green View, Bcons Garden, Bcons Bee, Bcons Plaza vẫn đang trong ngưỡng giá từ 1,5 tỷ, còn lại những dự án khác trong khu vực này đưa ra thị trường giai đoạn vừa rồi cũng đã có giá khá cao.

Mặt bằng giá căn hộ tại Dĩ An đang đuổi theo và ngang ngửa với giá căn hộ ở TP Thủ Đức. Cụ thể, một dự án ngay sát bên phường Linh Xuân (TP Thủ Đức) hiện giá giao dịch thứ cấp khoảng 34 – 35 triệu đồng/m2; rồi hai dự án khác trong khu vực đường Thống Nhất, phường Đông Hòa mở bán năm 2020 đã có giá từ 34 – 37 triệu đồng/m2; hay như một dự án ngay mặt tiền đường Quốc lộ 1K cũng có giá đang chào bán khoảng 38 – 40 triệu đồng/m2…

Còn tại thị trường TP Thủ Đức, các dự án cũ có đà tăng giá mạnh và dự án mới thì được định giá cao chót vót. Điển hình như, một dự án mới tại đường Võ Văn Ngân hiện đang chào giá từ 85-93 triệu đồng/m2; dự án gần ngã tư Bình Thái hiện có giá khoảng 37 triệu đồng/m2, một dự án sắp mở bán trên đường Tô Ngọc Vân có giá dự kiến cũng từ 45 triệu đồng/m2 chưa thuế.

Diyas Sky giá chỉ DƯỚI 1 tỷ đồng

Trong bối cảnh giá căn hộ hiện tại, giờ đây dự án căn hộ nào chào thị trường ở ngưỡng giá từ dưới 1 tỷ đồng được xem là “hàng hiếm”.

Hiện, Diyas Sky đang là dự án hiếm hoi có pháp lý đầy đủ còn nguồn hàng đưa ra thị trường. Dự án này có vị trí đẹp khi chỉ cách cách sân bay Tân Sơn Nhất 5 phút di chuyển và cách bến xe Miền Đông mới chưa đầy 10 phút.

Tọa lạc ngay mặt tiền đường Nguyễn Đức Thuận, cách đường Cộng Hòa chỉ vài chục mét, và hiện hữu ngay khu vực dân cư đông đúc, sát bên quận Gò Vấp và các tuyến đường huyết mạch của Thành phố. Từ đó, vị trí của Diyas Sky không chỉ thuận tiện cho an cư mà còn là địa chỉ đầu tư sinh lợi từ căn hộ lâu dài hợp lý.

Với tình hình căn hộ giá mềm sắp “tuyệt chủng” tại thị trường căn hộ Tân Bình thì Diyas Sky chính là cơ hội tốt ở thời điểm này.

Thông tin dự án khu căn hộ Diyas Sky, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0888.79.89.79

Theo CafeLand

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
error: Nội dung được bảo vệ!!
0888.79.89.79
icons8-exercise-96 chat-active-icon