Lý do nào để bạn chọn nhà cũ hơn chọn nhà mới?

Nếu đang cân nhắc việc mua nhà, bạn phải quyết định được sẽ mua nhà mới hay nhà cũ. Mỗi loại hình sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và bạn cần suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Từng có thời điểm việc mua nhà mới luôn đắt hơn nhà cũ. Tuy nhiên, chi phí vật liệu xây dựng ngày nay không còn quá đắt đỏ như trước đây, vì vậy giá cả đôi khi không còn là yếu tố quyết định cho sự thành công của các giao dịch.

Ưu điểm và nhược điểm của nhà cũ

Dưới đây là những ưu điểm của việc mua nhà cũ đã được các chuyên gia của Realty Times liệt kê:

Có khoảng không rộng: Trước đây, khi giá đất đai rẻ hơn ngày nay, một ngôi nhà sẽ có khoảng không tương đối rộng. Đó sẽ một ưu điểm đặc biệt mà những ngôi nhà mới khó có được.

Chất lượng cao và có cấu trúc chi tiết: Điều này không có nghĩa là những ngôi nhà cũ sẽ có chất lượng tốt hơn nhà mới, nhưng những ngôi nhà cũ thường chú ý đến những chi tiết khó tìm thấy ở những ngôi nhà mới hơn. Bởi vì chúng đã qua sử dụng, chịu ảnh hưởng lâu dài từ thời tiết, thiên tai,… nên các chuyên gia có thể dễ dàng đánh giá về chất lượng của một ngôi nhà.

Các khu vực dân cư rõ ràng: Khi bạn mua một ngôi nhà cũ, thường chúng đã được xác định vị trí ở một khu phố hoặc một khu dân cư cụ thể. Điều này sẽ tốt đối với những người thích sự đông đúc. Bên cạnh đó, các khu phố cũ thường cũng có được những người hàng xóm tốt vì họ đã có thời gian dài sinh sống tại đó. Ngược lại, những khu vực mới thường sẽ cần thời gian để xác định rõ ràng một khu vực dân cư.

Tuy nhiên, một ngôi nhà cũ cũng có không ít nhược điểm:

Bảo trì: Chắc chắn việc mua nhà mới sẽ khiến bạn phát sinh chi phí bảo trì và sửa chữa. Thậm chí, đôi khi việc sửa chữa những căn nhà này sẽ gặp nhiều khó khăn bởi kết cấu đã cũ cũng như ảnh hưởng đến khu vực lân cận.

Diện tích các phòng bé: Mặc dù sở hữu nhiều khoảng sân vườn tương đối rộng nhưng nhược điểm của phần lớn những căn nhà cũ là diện tích các phòng, đặc biệt là phòng vệ sinh và phòng tắm thường tương đối bé.

Ưu điểm và nhược điểm của nhà mới

Trong trường hợp bạn đang có ý định mua hoặc xây dựng một căn nhà mới, bạn sẽ không phải lo lắng đến các chi phí phát sinh như phí bảo trì và sửa chữa. Bên cạnh đó, những căn nhà mới thường sẽ đi kèm với các tính năng hiện đại giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Ví dụ, một số căn nhà mới hoàn toàn có thể được tích hợp các ứng dụng điều khiển từ xa hoặc các thiết bị sưởi, những thứ khó có thể được nhìn thấy ở một ngôi nhà cũ.

Mặc dù vậy, mặt trái của việc xây mới bao gồm thực tế là đôi khi những ngôi nhà này sẽ thiếu đi sự độc đáo. Nếu bạn lựa chọn mua những ngôi nhà nằm trong các khu liền kề, thường tất cả chúng sẽ có thiết kế giống nhau, không có sự nổi bật. Bên cạnh đó, những khu nhà mới thường nằm cách khá xa trung tâm, vì vậy việc đi làm, mua sắm hay giải trí của bạn cũng sẽ gặp một vài sự bất tiện.

Thậm chí, một vài căn nhà mới còn được đi kèm với phí bảo hành từ những đơn vị xây dựng. Ngoài ra, chúng cũng thường được lắp đặt các trang thiết bị thân thiện với môi trường, giúp cuộc sống của bạn trở nên trong lành hơn.

Mỗi loại hình đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Điều quan trọng nhất bạn cần làm chính là xác định được mục tiêu và nhu cầu của bản thân. Ví dụ: Có thể bạn nghĩ rằng mình muốn một ngôi nhà cổ kính, nhưng khi bắt đầu tìm kiếm và tính toán chi phí bảo trì, sửa chữa, bạn nhận ra rằng mình chưa sẵn sàng cho điều đó. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chính cuộc sống của bạn về sau.

Theo CafeLand

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
error: Nội dung được bảo vệ!!
0888.79.89.79
icons8-exercise-96 chat-active-icon