Người dân TP.HCM có thể tra cứu dữ liệu đất đai trực tuyến

Chiều 17/8, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tổ chức họp báo công bố “Nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường”.

Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, Cổng thông tin dữ liệu Tài nguyên Môi trường TP.HCM và Hệ thống trục tích hợp các dịch vụ web ngành Tài nguyên – Môi trường hình thành Nền tảng chia sẻ dữ liệu để phục vụ các cơ quan Nhà nước, người dân và doanh nghiệp theo đúng quy định đã ban hành.

Người dân TP.HCM có thể tra cứu dữ liệu đất đai trực tuyến

Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút ra mắt Nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường – Ảnh: VGP

Sở Tài nguyên và Môi trường đã hoàn thành xây dựng Cổng Thông tin dữ liệu tài nguyên và môi trường Thành phố vào năm 2021 tại trang web: https://geoportal-stnmt.tphcm.gov.vn/.

Ngoài ra, thực hiện tầm nhìn của kiến trúc tổng thể công nghệ thông tin ngành tài nguyên và môi trường năm 2018, Sở cũng đã xây dựng bước đầu Hệ thống trục tích hợp các dịch vụ web ngành tài nguyên và môi trường vào năm 2020 tại địa chỉ: https://esb-stnmt.tphcm.gov.vn/.

Nền tảng này được hình thành từ Cổng thông tin dữ liệu tài nguyên và môi trường TP và Hệ thống trục tích hợp các dịch vụ web ngành tài nguyên và môi trường.

Đây là nơi lưu trữ, chia sẻ 450 tệp dữ liệu tài nguyên và môi trường của toàn thành phố, gồm nhiều thông tin như phân khu; diện tích đất; quy hoạch, kế hoạch, mục đích sử dụng đất;…

Thông qua nền tảng này, các tổ chức cá nhân có thể hiểu rõ được dữ liệu và cách thức tiếp cận để tạo ra các ứng dụng phục vụ lợi ích cộng đồng trên nhiều thiết bị khác nhau như: Điện thoại thông minh, máy tính cá nhân và nền tảng web mà không cần phải làm lại dữ liệu từ đầu nhằm tiết kiệm kinh phí đầu tư và thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tăng giá trị dữ liệu.

Với nền tảng này, các dữ liệu tài nguyên và môi trường, đặc biệt là dữ liệu không gian địa lý, sẽ được các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp và cá nhân dễ dàng tiếp cận để khai thác, sử dụng và có thể tích hợp, phát triển với các ứng dụng trên nhiều nền tảng công nghệ khác nhau.

Theo cafeland.vn

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
error: Nội dung được bảo vệ!!
0888.79.89.79
icons8-exercise-96 chat-active-icon