Những điều cần biết về phong thủy xung quanh nhà

Phong thủy là một phạm trù khoa học đối với người Á Đông. Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà có phong thủy tốt giúp tăng vượng khí, mang lại may mắn, tốt lành, hưng thịnh cho những thành viên trong ngôi nhà.

Ngoài việc quan tâm đến thẩm mỹ ngôi nhà và tính tiện ích thì trong thiết kế chúng ta cần chú ý đến phong thủy ngôi nhà để cân bằng âm dương, mang đến sức khỏe và tài lộc cho gia đình bạn.

Dựa trên những nguyên tắc của khoa học phong thủy, sau đây là các lỗi cấm kỵ trong phong thủy nhà ở mà chúng ta cần tránh.

1. Gió thổi qua nhà

Hãy chọn thiết kế kiểu dáng cho ngôi nhà phù hợp để hứng được gió.Trong phong thủy, gió mang đến sự giàu sang, tiền tài, hạnh phúc, sức khỏe cho nhà bạn vì thế đừng để căn nhà bạn quá bí và không có gió.

2. Ánh sáng

Nếu ngôi nhà bạn hướng được ánh sáng tự nhiên thì rất tốt. Vì ánh sáng tự nhiên giúp cho bạn phát triển được thể chất, gia đình bạn khỏe mạnh hơn, có thể giết chết vi khuẩn. Còn ngược lại, nếu nhà bạn quá tối thì nơi đó có sự tồn tại của linh hồn, âm khí và những nguồn năng lượng tiêu cực đang xung quanh làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu,…

Ánh sáng – Phong thủy xung quanh nhà

3. Nhà bị dốc

Thiết kế nhà bị dốc là có điềm báo xấu, biến ngôi nhà thành một “loại vũ khí vô hình” mà bạn luôn đặt mình vào tình thế nguy hiểm. Bạn nên cẩn thận hoặc tu sửa lại căn nhà càng sớm càng tốt.

4. Xây nhà thấp kẹp giữa 2 nhà cao tầng

Nó giống như bạn đang bị “chôn sống” vậy. Điều này đang biến ngôi nhà của bạn giống như quan tài vậy, là một điều báo rất xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và gia sản trong cuộc sống của bạn.

Nhà thấp ở giữa – Phong thủy xung quanh nhà

6. Phía trước nhà

Mặt tiền nhà bạn có hướng về phía bệnh viện, nhà tù, đền miếu, lò sưởi thì tốt hơn hết bạn nên chuyển căn nhà khác hoặc thay đổi kiến trúc và hướng nhìn. Vì điều đó sẽ khiến căn nhà của bạn sống trong lo lắng, buồn phiền, u sầu, bất an,…

8. Nhà vệ sinh xây giữa nhà

Bạn không nên thiết kế ngôi nhà của bạn có nhà vệ sinh ở giữa nhà, đây là điều tối kỵ quan trọng. Nhà vệ sinh là nơi có mùi hôi uế, uế khí nếu đặt giữa nhà sẽ làm ô nhiễm không khí nhà bạn, ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, làm cho bữa cơm của bạn trở nên không ngon dẫn đến tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.

Nhà vệ sinh giữa nhà – Phong thủy xung quanh nhà

9. Cửa chính thông với cửa hậu

Nếu các cửa thông với nhau, những luồng khí tài vận, sức khỏe sẽ bị tiêu tán hết. Điều này sẽ làm cho nhà bạn hao tốn tiền tài không hút được lộc, nếu nhà bạn đang bị vậy thì tốt nhất nên tranh thủ sửa lại để giữ được tiền tài trong nhà.

Cửa chính thông với cửa hậu – Phong thủy xung quanh nhà

10. Hồ bơi giữa nhà

Hồ bơi giống như “ổ gà” trên đường vậy, nếu bạn bố trí hồ bơi ở giữa nhà thì khi bạn đi có thể sập “ổ gà” làm cho gia đình lục đục, bất hạnh ập tới, sức khỏe tiêu hao.

Hồ bơi giữa nhà – Phong thủy xung quanh nhà

11. Nhà gần nghĩa trang

Đây là một vấn đề tâm linh rất tế nhị, nhưng theo quan niệm phong thủy thì nó sẽ mang lại điềm xấu, khiến mọi người trong nhà bị ốm, yếu. Đây là một trong những vấn đề phong thủy rất khó giải quyết, nếu có thể bạn hãy chuyển sang một ngôi nhà khác.

12. Xây nhà thấp hơn nhà đối diện

Bạn tính xây nhà, nhưng thiết kế ngôi nhà của bạn thấp hơn so với nhà đối diện là dấu hiệu không lành trong phong thủy. Căn nhà lớn hơn phía trước như là bức tường thành ngăn cản bạn đi, che tầm nhìn của bạn làm cho gia đình bạn gặp trở ngại khi phát triển sự nghiệp.

13. Cầu thang đối diện cửa trước

Cửa chính là nơi tiếp đón và nhận năng lượng để làm hài hòa phong thủy trong nhà. Nếu bạn đặt cầu thang đối diện của chính, thì năng lượng sẽ vào và đi lên trên thoát ra ngoài nhanh hơn. Tầng trệt không có năng lượng sẽ làm cho không gian u ám, ảm đạm.

Cầu thang đối diện cửa trước – Phong thủy xung quanh nhà

14. Cửa kính trước nhà

Cửa kính trước nhà là một dấu hiệu phong thủy xấu cho cả nhà riêng cũng như doanh nghiệp. Cửa trước có chất lượng bằng kính có thể làm ảnh hưởng đến nguồn năng lượng đi vào ngôi nhà.

15. Để hệ thống nước rò rỉ

Hệ thống nước cũng như tiền tài, năng lượng và sức khỏe của gia đình bạn. Mặc dù ít người coi trọng và lưu tâm, nhưng theo phong thủy để hệ thống nước rò rỉ thì đồng nghĩa với tiền tài, sức khỏe của bạn cũng đang bị rò ri ra ngoài. Nếu nhà bạn đang bị thì tốt nhất nên gọi thợ để sửa ngay.

Hệ thống nước rò rỉ – Phong thủy xung quanh nhà

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
error: Nội dung được bảo vệ!!
0888.79.89.79
icons8-exercise-96 chat-active-icon