Những lợi ích khi dùng ngói úp nóc mà bạn chưa biết

Ngói úp nóc là một vật liệu phụ kiện truyền thống, được sử dụng nhiều trong các công trình. Dưới đây là thông tin chi tiết về đặc điểm, ưu điểm của loại vật liệu này.

Ngói úp nóc là gì?

Ngói úp nóc còn được gọi là ngói bò là loại ngói được sử dụng để nối liền hai mái, mái trước và mái sau, thành một khối vững chắc không cho nước mưa vào nhà phía trên nóc, đồng thời làm tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Ngói úp nóc được sản xuất trên dây chuyện hiện đại từ những nguyên liệu thô, qua quá trình cán, nhào, ép, hút khí,.. Cùng với công nghệ gập dẻo nên có nhiều kiểu dáng và màu sắc độc đáo để bạn có lựa chọn phù hợp với công trình của mình.

Kích thước ngói úp nóc

– Kích thước phổ biến của ngói úp nóc là: 380 x 190 x 13,5 mm.

– Trọng lượng của ngói giao động khoảng 2,6 kg.

– Số viên lợp được 1 mét dài là 3 viên.

Ưu điểm của ngói úp nóc

– Chống rêu mốc hiệu quả: với bề mặt ngói được tráng men cao cấp, khả năng chống nước hiệu quả nên bề mặt ngói úp nóc luôn khô ráo, khiến rêu mốc không phát triển được, nên màu sắc luôn bền đẹp với thời gian.

– Thân thiện với môi trường: được sản xuất từ các nguyên liệu không chứa chì (BP), thủy ngân (Hg) và không có các loại hóa chất chống rêu mốc độc hại, nên an toàn đối con người và môi trường, khi nước chảy qua ngói không bị nhiễm các chất độc hại.

– Tính chịu nhiệt: ngói úp nóc có kết cấu bề dày tối ưu và cùng lớp keo phủ bóng bên ngoài nên khả năng truyền nhiệt thấp, giúp giảm nhiệt độ vào trong nhà.

– Tính chịu lực: với thiết kế bo tròn vòm cung nên nó có khả năng chịu lực tốt, cùng độ cứng cáp cao, nên có thể chống chịu được mọi va đập từ bên ngoài tác động vào mái nhà.

– Tính bền bỉ: ngói úp nóc được tráng men nên có độ bền khá tốt theo thời gian, nên bạn yên tâm không phải lo lắng sẽ bị hỏng, bị nứt, gây ra hiện tượng bị dột trên đỉnh mái làm ảnh hưởng tới mái nhà của bạn.

Theo CafeLand

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
error: Nội dung được bảo vệ!!
0888.79.89.79
icons8-exercise-96 chat-active-icon