Theo phong thủy, có nên treo tranh trên tường không?

Nếu bạn thấy tường nhà bạn trở nên trống trải và muốn thay đổi nó để đỡ nhàm chán thì việc bạn cần làm ngay là treo một vài tranh để tân trang lại ngôi nhà. Làm ngôi nhà trở nên khác lạ, trở nên hài hòa và hợp phong thủy hơn.

Tại sao phải treo tranh tường cầu thang?

Cầu thang là nơi đi lên đi xuống thường xuyên của nhiều tầng trong căn nhà. Đây được gọi là dòng nước tài lộc, vì nó tượng trưng cho dòng nước chảy. Vậy nên treo tranh cầu thang hợp phong thủy sẽ vượng tài lộc, phú quý gia đình làm ăn suôn sẻ.

 Những thiết kế cầu thang có tường rộng thông thoáng mà không có tranh trên trường để trang trí sẽ trống trông rất thô, tẻ nhạt và trống trải. Nếu bạn treo vài bức tranh có ý nghĩa và màu sắc hợp phong thủy sẽ trở nên tính tế và hài hòa khi kết hợp với ánh sánh đền dịu nhẹ giúp cho nơi đó trở nên đặc biệt và sinh động hơn.

Cách treo tranh cầu thang hợp phong thủy

Treo tranh có dộ dốc theo cầu thang và hướng lên

Để tăng thêm phần nghệ thuật, những bức tranh có ý nghĩa có thể treo theo độ dốc từng bậc cầu thang, tạo hiệu ứng xa gần và đem đến sự thú vị, bắt mắt cho cái nhìn của gia chủ cũng như khách đến thăm nhà.

Sử dụng một bức tranh cho tường trống

Một kiểu dáng treo tranh ấn tượng khác gia chủ cũng có thể áp dụng, đó chính là chỉ sử dụng một bức tranh treo tường cầu thang như một điểm kết nối. Bức tranh này có nhiệm vụ dẫn mắt của người xem đi đến nơi mà gia chủ muốn.

Chọn kích thước tranh phù hợp

Với tranh cầu thang, gia chủ cần lựa chọn kích thước tranh phù hợp cho mảng tường trống phía trên, nhưng tốt nhất kích thước tranh bằng 1/3 tổng diện tích bức tường. Như vậy sẽ giúp cho không gian mảng tường cầu thang cân đối và bắt mắt hơn trong tổng thể.

Ngoài ra, để ngôi nhà mang tính nghệ thuật, gia chủ có thể chọn nội dung bức tranh nối liền nhau với các chủ đề phong cảnh thiên nhiên, cuộc sống đời thường,…và đặc biệt tránh chọn tranh có nội dung không thống nhất hoặc “đầu voi đuôi chuột” sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn nhà.

Tạo nhiều góc khi nhìn lên xuống cầu thang

Việc treo những bức tranh này không chỉ đơn thuần tạo góc nhìn đẹp mắt thuận tự nhiên (nhìn xuôi) mà gia chủ có thẻ thưởng thức ở mọi không gian giữa các tầng, mang đến một trải nghiệm khác nhau qua những góc nhìn khác nhau, tạo sự hứng thú mỗi khi nhìn.

Một vài bố cục treo tranh đẹp

Theo CafeF

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
error: Nội dung được bảo vệ!!
0888.79.89.79
icons8-exercise-96 chat-active-icon