TIẾT LỘ 9 XU HƯỚNG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TRONG 2023

1. Bất động sản tiêu dùng: Dù kinh thế thị trường có diễn biến như thế nào thì những bất động sản như nhà ở, văn phòng, kho… luôn có nhu cầu tiêu thụ. Vì thế, đây chính là xu hướng có thể sống sót trong mọi hoàn cảnh.

2. Bất động sản dòng tiền: Có 3 loại hình thức đầu tư là thuê cho thuê, xây cho thuê và mua cho thuê. Đây cũng là điểm sáng của thị trường năm 2022. Do đó trong năm 2023, ngay cả khi không bán được bất động sản thì bạn có thể cho thuê để tạo dòng tiền.

3. Tài sản thanh lý giá rẻ: Hãy chọn những bất động sản đang cắt lỗ bán rẻ thì mình mua lại những tài sản đó. Ví dụ trong mùa World Cup vừa rồi có rất nhiều bất động sản được thanh lý giá rẻ, đó cũng chính là một thời cơ.

4. Tài sản có vị trí đẹp: Việc tìm kiếm những vị trí đẹp sẽ giúp bạn bảo đảm tính thanh khoản của tài sản. Ví dụ một bất động sản nằm ở giữa trung tâm sẽ có rủi ro thấp hơn những bất động sản vùng lân cận.

5. Mua rẻ bán rẻ: Công cụ này đặc biệt dành cho nhà đầu tư bất động sản lướt sóng. Bắt thời điểm giá bất động sản chạm đáy và bán cho người khác với số lời nhỏ.

6. Bất động sản trung tâm: Để đảm bảo tính thanh khoản của tài sản. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn mình đủ nguồn lực để đầu tư vào loại hình này.

7. Chờ đợi điều chỉnh với tâm lý phòng thủ: Ở đây có thể là chờ những chính sách hoặc chờ thời điểm thích hợp để “bước chân” vào thị trường.

8. Cơ cấu vốn: Phát triển các nguồn vốn ngoài ngân hàng đang được tìm kiếm như những giải pháp dài hạn với các doanh nghiệp bất động sản. Thường thì doanh nghiệp sẽ huy động vốn bằng cách: Tham gia thị trường chứng khoán, sử dụng vốn đối tác, khách hàng, huy động vốn trong nội bộ…

9. Bắt đáy dự án

Hiện nay, có nhiều dự án giảm đến giá đáy, cơ hội vàng cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nhiều nơi vấn đề pháp lý vẫn chưa giải quyết xong và năng lực chủ đầu tư còn yếu.

Nếu nhà đầu tư vì mức giá rẻ mà mua những dự án như vậy thì nguy cơ rủi ro là rất lớn. Chính vì vậy, tính pháp lý và năng lực của chủ đầu tư là hai vấn đề cốt lõi mà nhà đầu tư chuyên nghiệp cần phải quan tâm trước khi xuống tiền, tham gia thị trường này.

So sánh các bảng liệt kê

So sánh