Cách thiết kế khu vui chơi cho bé tại nhà mùa dịch

Với tình hình dịch diễn ra phức tạp như hiện nay, trường học cho nghỉ, các khu vui chơi đóng cửa. Để thiết kế khu vui chơi, bạn cần có không gian để cho bé có thể vui chơi tại nhà thoải mái, thư giãn mà vẫn đảm bảo an toàn cho bé là điều rất cần thiết. Dưới đây Tanphuland sẽ cho bạn một vài mẫu thiết kế bạn có thể tham khảo.

Đảm bảo không gian có tính mở và ánh sáng

Bạn có thể thiết kế không gian mở, nó có thể giúp bé trở nên linh hoạt hơn, tinh thần thoải mái trẻ em nhận được nhiều năng lượng và sáng tạo mới giúp cho hoạt động hằng ngày của bé ngày càng yêu thích hơn, đạt hiệu quả cao.

Không gian vui chơi cho trẻ nên hạn chế những chi tiết thiết kế rườm rà, cầu kỳ, để bé có một không gian rộng rãi có thể vui chơi, nô đùa.

Với thiết kế toàn bộ nội thất được kê sát tường với cửa sổ giúp lấy ánh sáng tự nhiên cho không gian học tập và vui chơi của bé thêm thông thoáng, rộng rãi.

Những chi tiết trang trí nội thất đơn giản tạo nên một không gian vui chơi cho bé đầy sáng tạo.

Lựa chọn nội thất an toàn cho không gian của bé

Khi thiết kế nội thất cho phòng của bé thì không những mang tính thẩm mỹ mà tính an toàn được đặt lên hàng đầu. Bạn cần tránh những đồ vật tính nguy hiểm cao với trẻ như các đồ có góc sắc nhọn, góc cạnh cũng như đồ dễ vỡ.

Với các hình dánh đơn giản tạo cho phòng có không gian đa chiều, cùng với các đồ chơi rèn luyện sức khỏe giúp bé tăng sức đầy kháng và khả năng tư duy.

Cách bố trí nội thất khoa học

Với tính hiếu động và bản năng ham chơi của trẻ mà khả năng tìm kiếm và ghi nhớ đồ vật bị sao nhãng, vì vậy cha mẹ khi thiết kế không gian cho bé cần mang tính thuận tiện cho bé tìm đồ dễ dàng và nhanh nhất có thể.

Hãy bố trí vị trí để đồ gần không gian vui chơi của trẻ như sát tường, gần đầu giường,… là những vị trí trẻ có thể tiếp cận một cách dễ dàng nhất.

Kết hợp màu sắc hài hòa cho không gian

Việc lựa chọn những màu sắc để kích thích khả năng sáng tạo và tạo được hứng thú khi vui chơi cho trẻ là điều cần quan tâm. Bởi màu sắc không những tạo tính thẩm mỹ mà còn tốt cho đôi mắt, cũng như tầm nhìn của trẻ, không nên chọn những màu quá sáng hoặc quá tối. Có thể chọn những màu xanh hay màu vàng… làm cho không gian của trẻ thêm sinh động.

Màu xanh giúp mắt có khả năng thư giãn tốt nhất. Khi kết hợp nhiều màu sắc để trang trí cần đảm bảo tính thống nhất, hài hòa giúp bé quan sát được tốt nhất.

Theo CafeLand

So sánh các bảng liệt kê

So sánh