Bạn có biết về cóc Thiềm Thừ – cóc ba chân

Cóc Thiềm Thừ là một trong những linh vật phong thủy được rất nhiều người thờ cúng từ trước tới nay. Để biết rõ chi tiết về nguồn gốc, ý nghĩa, cách khai quang điểm nhãn, vị trí để, thờ cũng,… Hãy cũng Tanphuland tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Cóc Thiềm Thừ là con gì?

Cóc Thiềm Thừ có rất nhiều tên gọi khác nhau tùy vào vùng miền hay phong tục mà nó có cái tên riêng biệt như: Cóc ngậm tiền, cóc ba chân, cóc phong thủy và nhiều tiên gọi khác nữa.

2. Sự tích cóc Thiềm Thừ

Truyền thuyết về loài Thiềm Thừ thì phải nhắc đến “Lưu Hải hý Kim Thiềm”. Lưu Hải là một nhân vật thời Ngũ Đại, Là một trong những đệ tử thân tín của Lã Động Tân ( một trong những Bát Tiên). Ông là người nghĩ ra việc đúc tiền để giúp dân chúng dễ dàng mua bán trao đổi. Lưu Hải là một người thích đi chu du thiên hạ để trừ yêu diệt ma, cứu giúp những người nghèo, những người gặp khó khắn. Còn Thiềm Thừ là một con yêu quái chuyên đi ức hiếp, bắt nạt dân lành do đó mà Lưu Hải đã thu phục nó, trong lúc giao tranh Thiềm Thừ bị thương và gãy một chân và chỉ còn 3 chân. Từ đó Thiềm Thừ đi theo Lưu Hải tu hành làm việc phúc, đi đến đâu gặp những người khó khăn cần giúp đỡ nó lại nhả tiền vàng để cứu giúp. Do vậy mà về sau trong dân gian nhận thấy rằng khi có Thiềm Thừ xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Vì vậy, cóc ngậm tiền được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho tài lộc.

3. Ý nghĩa phong thủy của cóc Thiềm Thừ

Cóc Thiềm Thừ là biểu tượng của sự may mắn, phát tài, được xem là linh vật để chiêu tài hút lộc. Theo sự tích thì con Thiềm Thừ chuyên đi nhả tiền để cứu giúp nhân gian.

Trong công việc làm ăn kinh doanh thì người ta thường mua cóc Thiềm Thừ ngậm tiền về đặt tại các cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, quán bar, siêu thị,… Với ước muốn có được nhiều tài lộc, làm ăn phát tài, mua may bán đắt. Ngoài ra, người làm ăn kinh doanh lớn hay đang đối đầu với các vấn đề về tài chính nên có một con cóc ba chân ngậm tiền trong bàn làm việc. Vì cóc ba chân cũng giúp ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền của.

Theo phong thủy, cóc Thiềm Thừ có khả năng hóa giải các điềm ác, những việc không lành mang tới sự an lành cho gia chủ.

4. Cách trưng bày Con Thiềm Thừ – Cóc ba chân

Theo phong thủy, cóc Thiềm Thừ phải đặt hướng cho quay vào trong hay về hướng gia chủ thì cóc mới nhả tiền bạc, may mắn ra. Còn nếu quay ra ngoài tiền tài sẽ tiêu tan.

Nên đặt ở thấp hoặc dưới đất vì cóc thường sống dưới đất mà càng gần đất thì khả năng phong thủy càng phát huy mạnh.

Đặt cóc Thiềm Thừ chung với bàn ông Địa thì nên đặt cóc dưới đất hoặc đặt thấp hơn bàn thờ Địa.

Không được đặt ở các vị trí như phòng tắm, bếp hay nhà vệ sinh vì đặt ở những vị trí này cóc sẽ trở nên hung dữ và đem lại cho gia chủ vận rủi, tiêu hao năng lượng trong nhà.

Không nên để thứ gì phủ lên trên mắt cóc ba chân, vì cóc sẽ không thấy đường đi và sẽ làm cho gia chủ tiêu tốn tiền của và mang xui xẻo vào nhà.

Không nên di chuyển  cóc phong thủy mỗi lần di chuyển sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả phong thủy. Có dời chỗ khác thì tốt nhất nên chọn ngày, giờ đẹp để chuyển.

Trong Phong Thủy, cóc ba chân sau khi được khai quang, nhìn thấy ai đầu tiên sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người đó. Vì thế, có người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại không linh là vì lí do này. Và khi khai quang cũng không nên để người lạ vào.

5. Cách khai quang thiềm thừ

Quy trình khai quang khá đơn giản bạn có thể tự làm. Hoặc nếu cảm thấy khó có thể nhờ thầy xem cho ngày đẹp khai quang:

Bước 1: Xem ngày tốt xấu và cần lựa chọn một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ

Bước 2: Theo cách thức xem tử vi thì cần lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa. ( Có thể thay thế bởi nước thanh tịnh sạch sẽ)

Bước 3: Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ .

Bước 4: Đặt cóc vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.

Bước 5: Sau lúc lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô cóc .

Bước 6: Lấy một ít nước chè (nước trà) vẩy vào mắt Tượng cóc ba chân. Đây còn được gọi là khai quang điểm nhãn theo tử vi thiết kế kiến thiết kiến trúc).

Bước 7: Tượng cóc ba chân thông nhân tính. Vì vậy khi khai quang đặc biệt nhất chỉ có mình ở đó. Tượng cóc ba chân sau khi khai quang người tiên phong nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ“ bạn.

Nguồn Sưu tầm

Tham gia thảo luận

So sánh các bảng liệt kê

So sánh
error: Nội dung được bảo vệ!!
0888.79.89.79
icons8-exercise-96 chat-active-icon